Trang chủ - Game bài đổi thưởng ftkh

Hoạt động các phòng TT
AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀY TẾT

AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀY TẾT

Sử dụng thực phẩm không an toàn có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng cấp tính hoặc tích lũy các chất độc hại trong cơ thể gây nên những hậu quả khó lường về sau.

 

Thực phẩm những ngày Tết được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém, hàng nhái, hàng giả được trà trộn vào thị trường. Chính vì vậy, an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề rất được quan tâm không chỉ đặt ra ở một năm cụ thể nào mà là câu chuyện được bàn luận thường xuyên mỗi dịp Tết đến xuân về. Bởi thời điểm này, người dân thường tiêu thụ một khối lượng lớn các thực phẩm từ hàng tươi sống, đồ khô cho tới các sản phẩm đồ uống. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, thị trường thực phẩm ngày càng sôi động với sự đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Cũng từ đây, chỉ vì mục đích cá nhân là thu được lợi ích kinh tế mà nhiều người kinh doanh bất chấp pháp luật, bất chấp đạo đức, sẵn sàng đưa những mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hàng giả hàng nhái trà trộn vào để tiêu thụ. Chúng ta biết rằng, thực phẩm kém chất lượng, hư hỏng ở nhiều khâu từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản, chế biến, nấu ăn và cách ăn, sử dụng thực phẩm không an toàn có thể dẫn tới ngộ độc thực phẩm, gây bệnh cho người tiêu dùng. Trên thực tế đã có không ít những vụ ngộ độc thực phẩm, thậm chí cả tử vong.

 

Đối với người tiêu dùng cần sáng suốt lựa chọn những thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có tem nhãn thông tin của nhà sản xuất, không sử dụng sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi thiu, mốc hỏng. Hạn chế sử dụng bia rượu phòng gây ngộ độc để tất cả mọi người, mọi nhà đều được đón một cái Tết an toàn, vui tươi, hạnh phúc./.                                                                                                              

                                                            CN. TĂNG THANH LIÊM

Trưởng Trạm Y tế phường 3

 


Danh mục:

Bình chọn dịch vụ
Khảo sát Covid - 19
Thứ 6, 12/07/2024 - 12:28
Bạn cần biết
Góc ảnh buổi diễn tập phòng chống Covid-19